HỌC VIÊN TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ MV NHẬP HỌC TẠI ĐỨC

   Thực hiện Dự án hợp tác giữa tỉnh Hà Tĩnh và Bang Mecklenburg – Vorpommern, Cộng hòa Liên bang Đức về đào tạo nhân lực chất lượng cao, Trung tâm Ngoại ngữ MV là cầu nối thực hiện đào tạo tiếng Đức, hỗ trợ ký kết hợp đồng cho các học viên sang CHLB Đức du học nghề miễn học phí và có lương học nghề với các chuyên ngành Điều dưỡng viên, điện, cơ khí, xây dựng và khách sạn, nhà hàng…

   Sau khi đi vào hoạt động từ tháng 8/2019, với sự đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, các sở, ban, ngành liên quan như Sở Lao động – Thương bình và Xã hội tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, bước đầu Trung tâm Ngoại ngữ MV đã đạt những kết quả tích cực. Hiện trung tâm đã và đang đào tạo hơn 200 hoc viên.

   Ngày 4/6/2021, đoàn 10 học viên đầu tiên của Trung tâm đã lên đường ra sân bay Nội Bài sang CHLB Đức học tập. Trước giờ xe xuất phát, đồng chí Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến chúc mừng và chia tay các học viên. Sự quan tâm to lớn của lãnh đạo ngành Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đã động viên kịp thời các học viên, gia đình các em và tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ MV.

Đồng chí Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến chúc mừng và chia tay các học viên TTMV

   Văn phòng liên lạc Bang Mecklenburg – Vorpommern, CHLB Đức tại Hà Nội đã rất quan tâm quá trình làm thủ tục hồ sơ và Visa cho các học viên của Trung tâm, tại sân bay Nội Bài, anh Phạm Quốc Hưng cán bộ Văn phòng liên lạc Bang đã đến chúc mừng, chia tay các học viên.

 Vào lúc 13h (Đức) tức 18h (Việt Nam) ngày 5/6/2021, đoàn học viên đã an toàn, khỏe mạnh có mặt tại sân bay Đức, đại diện Bộ Y tế, Hiệp hội Doanh nghiêp Bang Mecklenburg – Vorpommern, cùng đại diện Trung tâm Ngoại ngữ MV ở Đức đã đón các học viên tại sân bay và đưa các em về các cơ sở học tập.

Tối cùng ngày (theo giờ Việt Nam), các học viên đã về tới nơi ở của mình.

 

 Sau gần hai năm thực hiện dự án với nhiều khó khăn của mùa dịch bệnh covid nhưng Trung tâm Ngoại ngữ MV đã quyết tâm, thực hiện những nhiệm vụ mà lãnh đạo tỉnh đã giao cho Trung tâm theo thỏa thuận ký kết của tỉnh Hà Tĩnh với Bang Mecklenburg – Vorpommern. Dự kiến tháng 8 năm 2021, Trung tâm tiếp tục làm thủ tục cho 40 học viên đã có bằng B1, B2 sang Đức theo các hợp đồng đã và đang ký.

 Trung tâm Ngoại ngữ MV tiếp tục tuyển sinh 120 chỉ tiêu của năm 2021, lớp tiếng Đức tiếp theo sẽ khai giảng vào ngày 19/7/2021. Theo đó, các học viên có bằng tốt nghiệp THPT, đủ sức khỏe du học theo quy định và học tiếng Đức đạt chứng chỉ B1, B2 sẽ được sang Đức học nghề miễn học phí và có lương học nghề từ 22 triệu đến 35 triệu đồng một tháng; chi phí chỉ từ 76,4 triệu đồng đến 196,4 triệu đồng tùy vào ngành nghề và tùy theo trình độ tiếng Đức của mỗi học viên. Đặc biệt sau 5 năm học tập và làm việc các học viên có cơ hội định cư lâu dài tại CHLB Đức.

 Hà Tĩnh là tỉnh hằng năm có số lượng từ 8.000 đến 10.000 người đi xuất khẩu lao động, thành công bước đầu của Trung tâm Ngoại ngữ MV sẽ tạo điều kiện cho con em Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội du học nghề tiên tiến, chất lượng cao tại một nước hàng đầu Châu Âu đó là CHLB Đức.

                             Trung tâm Ngoại ngữ MV                              

                                                    Địa chỉ: Số 05, 37/41 Đường Hàm Nghi, thành phố Hà Tĩnh  

                                                                                 Hotline: 02393 611 789