Học viên Kiều Nam_Lớp: Bienen

BÀI DỰ THI: CUỘC THI “TTMV TRONG TÔI”

Mã số: 002

Học viên: Kiều Nam

Lớp: Bienen

Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang ngồi

 

Lúc nhỏ, tôi là 1 đứa trẻ không may mắn. 1 mình mẹ tôi gánh gồng nuôi 2 anh em tôi ăn học bằng đủ mọi ngành nghề. Song song với đó, tôi có 1 người cha sa đoạ vào những thú vui đen đỏ, rượu chè và đủ thứ tệ nạn. Cuộc sống của tôi là những ngày cơ cực khi mẹ tôi mải mê vật lộn với đồng tiền, khi những trận đòn roi không hồi kết của cha dày xéo lên lưng 3 mẹ con tôi. Tôi cứ thể lớn lên trong khát khao vượt khó, khát khao đổi đời và cho mẹ 1 lần được trải mùi hạnh phúc.

Thật vậy, khát khao đổi đời luôn luôn nung nấu trong ý chí, thường trực trong suy nghĩ của tôi, tôi không cho phép bản thân mình bỏ qua bất cứ cơ hội nào. Và cơ hội đến với tôi sau khi nói chuyện với 1 người bạn cũ hiện đang học tập và sinh sống tại Đức. Tôi được biết đến chương trình du học nghề và bắt đầu nhen nhóm suy nghĩ tại sao mình không thủ sức nhỉ? Trời Âu đang rộng mở cùng với bao nhiêu hoài bão; bao nhiêu điều mới mẻ, hay ho đang chờ đón và nhất là 1 cuộc sống không phải lo nghĩ về tiền mà mình luôn mơ ước, đỡ đần cho mẹ cả cuộc đời về sau. Tại sao lại không nhỉ?

Tôi bắt đầu quá trình tìm hiểu xem nên học tại trung tâm nào. Đầu tiên, tôi định sẽ học tại Hà Nội hoặc Sài Gòn. 4 năm học đại học ở Hà Nội cũng như 5 năm đi làm ở Sài Gòn giúp tôi thừa kinh nghiệm để theo học tại 2 thành phố lớn này. Vì tôi nghĩ những trung tâm ở các thành phố lớn sẽ tốt hơn, uy tín và chất lượng hơn. Nhưng 1 lần nữa cơ duyên từ 1 người bạn lại giúp tôi tiếp cận với TTMV. Tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Nếu chỉ có thể tập trung vào học thì ở gần mẹ, gần gia đình là 1 điểm lợi rất lớn, điều đắn đo duy nhất chỉ là không biết chất lượng giảng dạy ở đây sẽ như thế nào.

Tôi tìm hiểu sâu hơn và khá an tâm khi biết đội ngũ giáo viên cả người Việt và người Đức dày dặn kinh nghiệm. Tôi quyết định tìm đến và khá bất ngờ về cơ sở vật chất ở đây. Phòng ốc mới, đẹp, đầy đủ thiết bị giảng dạy, khang trang và hiện đại. Tôi lại bắt đầu lần mò làm quen và tìm hiểu TTMV qua các học viên khoá trước. Thật tuyệt khi 100% học viên tôi hỏi đều rất hài lòng về chất lượng giảng dạy của trung tâm, thậm chí có khá nhiều học sinh ở các tỉnh khác theo học. Không suy nghĩ nhiều nữa, tôi đăng ký ngay 1 khoá học tiếng Đức A1 cho người mới bắt đầu và hồi hộp chờ đợi từng ngày nhập học.

Các bạn ạ, 27 tuổi không còn là số tuổi ít nữa. Thật sự không còn là số tuổi thích hợp để trải nghiệm nữa. Tôi ra đời sớm, vấp ngã cũng nhiều, lựa chọn sai lầm không ít, nhưng sau 1 tháng theo học tại TTMV, tôi khẳng định đây là 1 trong những lựa chọn sáng suốt nhất của cuộc đời tôi và đây chắc chắn sẽ là bệ phóng để tôi có thể có 1 tương lai sinh sống và làm việc tại Đức 1 cách dễ dàng nhất.

Vào học tại đây, bạn học của tôi là các em 18 20 mới chỉ chập chững vào đời. Lúc đầu tôi lo khó có thể hoà nhập được. Tôi nghĩ so với các em mình đã già, đã là thế hệ đi trước, khó mà hiểu được nhau cũng như khó lòng mà tạo được 1 bầu không khí thoải mái như khi cùng học với bạn bè đồng trang lứa. Nhưng thật ra tôi chỉ giỏi lo xa, khi chỉ sau 1 tháng 12 thành viên trong lớp chúng tôi là 12 mảnh ghép thật khó có thể tách rời, 12 mảnh ghép của 1 bức tranh đầy tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, chở che, đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ. Tôi thương các em như em mình và cố gắng giúp đỡ các em hết mức có thể. Và cũng thật may khi các em đều ngoan ngoãn và xem tôi như 1 người anh lớn trong gia đình. Đúng vậy, với tôi, tập thể 201 Bienen tôi trận trọng như gia đình thứ 2 của mình.

Em cũng không thể không nhắc về thầy Bùi Quang Hùng. Vừa là giáo viên chủ nhiệm của lớp cũng chính là người sáng lập TTMV. Trước hết xin cám ơn thầy đã tạo điều kiện cho bọn em gặp nhau, thân thiết với nhau nhờ các buổi liên hoan, dã ngoại, thể thao mà thầy cũng như trung tâm tổ chức chỉ sau chưa đến 1 tháng bọn em theo học tại đây :))) Lần 2 em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy khi thầy đã về đây, về vùng quê nghèo Hà Tĩnh này để nâng cánh ước mơ cho bọn em, cho những con người đang loay hoay tìm kiếm cho mình cơ hội có được một cuộc sống tốt đẹp. Em vẫn cảm phục mãi câu nói của thầy: thầy cần gì tiền? Thầy đâu thiếu tiền? Cái thầy muốn ở đây là phát triển quê hương, muốn giúp bọn em, muốn “trồng người”. Tâm tư của thầy bọn em đã hiểu và luôn luôn trân trọng. Mong thầy hãy yên lòng, bọn em hứa sẽ cố gắng hết sức có thể để không phụ lòng thầy, để không phụ lòng gia đình và nhất là không phụ lòng bản thân.

Biết đến cuộc thi “TTMV trong tôi”, tôi như cá gặp nước. Không quan tâm đến giải thưởng, tôi coi đây là cơ hội để có thể giãi bày, để gửi 1 chút yêu thương đến TTMV nói chung cũng như gia đình 201 Bienen của tôi nói riêng. Mong chúng ta luôn cố gắng, trau dồi, đoàn kết và thành công. Yêu mọi người, Yêu TTMV.