Trung tâm Ngoại ngữ MV – Hợp tác đào tạo tiếng Đức và du học bắt đầu thu “trái ngọt”

(hatinh.edu.vn) Trung tâm Ngoại ngữ MV được thành lập (tháng 7/2019) trên cơ sở là cầu nối thực hiện đào tạo tiếng Đức, hỗ trợ ký kết hợp đồng cho các học viên sang CHLB Đức du học miễn học phí với nhiều ngành nghề khác nhau theo chương trình hợp tác với bang Mecklenburg-Vorpommern Harry Glawe, Cộng hòa Liên bang Đức.

Được sự giúp đỡ của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban ngành, sau 2 năm thành lập Trung tâm Ngoại ngữ MV đã triển khai Dự án thành công bước đầu, thu hút được hơn 200 học viên tham gia và có 39 học viên đã đặt chân lên đất nước Đức nhập học tại các trường nghề. Hiện tại có 70 học viên đang ôn thi B1, B2 chờ để dự thi lấy chứng chỉ B1, B2 tại Viện Goethe. Dự kiến trong tháng 9/2021 sẽ có thêm 15 học viên tiếp tục nhập học.

Thời gian đầu triển khai Dự án do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn ra phức tạp gây nhiều khó khăn cho việc học tiếng Đức và sang Đức học tập của học viên. Nhưng đến nay, có thể nói rằng Dự án hợp tác đã thu được những “trái ngọt” đầu tiên. Thành công của Dự án đã giúp cho các thế hệ thanh niên Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội được học theo tiêu chuẩn Châu Âu tại CHLB Đức với hình thức đào tạo nghề kép, chất lượng cao (học viên vừa học tại các trường nghề 30%-40% thời gian, vừa làm tại các doanh nghiệp 60% -70% thời gian), học viên hoàn toàn được miễn học phí cả 3 năm học và có lương trợ cấp học nghề từ 850 – 1.300 Euro/1tháng; sau khi ra trường các học viên được nhận mức lương khá cao từ 2.200 – 3.500 Euro/1 tháng (lương trước thuế) tùy vào các ngành nghề làm việc.

Có thể nói rằng chương trình du học Đức theo hình thức vừa học vừa làm đang là chương trình tiên tiến nhất hiện nay, việc học nghề miễn học phí và có lương học nghề tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thu nhập để học tập, sinh sống đỡ đần cho việc chi trả ăn học của gia đình. Du học Đức tạo ra cơ hội cho học viên sau ra trường được làm việc với tay nghề trình độ cao trong các doanh ngiệp lớn, có thu nhập tốt và các em có thể được định cư, sinh sống lâu dài tại Đức. Đây là một hướng đi rất thuận lợi cho con em Hà Tĩnh và thanh niên cả nước tiếp cận thị trường Châu Âu. Những kết quả bước đầu quan trọng của Dự án hứa hẹn một hướng đi mới thu hút các em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Trong năm 2021, Trung tâm Ngoại ngữ MV tiếp tục tuyển sinh các lớp học tiếng Đức và sẽ khai giảng vào ngày 18/10/2021. Theo đó, các học viên có bằng tốt nghiệp THPT, đủ điều kiện sức khỏe theo quy định sẽ được học tiếng Đức tại Trung tâm Ngoại ngữ MV và có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo nghề miễn học phí, có lương học nghề tại CHLB Đức.

XEM BÀI VIẾT GỐC TẠI ĐÂY:

http://hatinh.edu.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-su-kien/trung-tam-ngoai-ngu-mv-hop-tac-dao-tao-tieng-duc-va-du-hoc-b.html