Trung tâm ngoại ngữ MV: Góp một nhịp cầu hợp tác giáo dục kinh tế Việt – Đức

(VOV5) – Những hoạt động đào tạo tiếng Đức để học nghề ở Đức của Trung tâm Ngoại ngữ MV (Hà Tĩnh) là một mắt xích quan trọng trong quá trình củng cố mối quan hệ hợp tác Việt – Đức.

Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ trong bài viết về quan hệ Việt Nam – Đức đã khẳng định: “suốt gần nửa thế kỷ qua, hai nước đã cùng nhau thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực. Các dự án trong lĩnh vực đào tạo, dạy nghề của Đức dành cho Việt Nam không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu lao động đang thiếu hụt tại Đức, mà còn mở ra cơ hội cho thanh niên Việt Nam được học tập, trải nghiệm và làm việc trong môi trường tiên tiến tại Đức.”

Những hoạt động đào tạo tiếng Đức để học nghề ở Đức của Trung tâm Ngoại ngữ MV (Hà Tĩnh) là một mắt xích quan trọng trong quá trình củng cố mối quan hệ này, được mở ra miễn học phí, có lương học nghề cho học viên với mong muốn nâng cao chất lượng nhân lực tại khu vực miền Trung. Chương trình nằm trong Dự án đào tạo nhân lực chất lượng cao, ký kết hợp tác của tỉnh Hà Tĩnh với bang MECKLENBURG-VORPOMMERN.

VOV5 phỏng vấn ông Bùi Quang Hùng, người Việt ở Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm ngoại ngữ MV về những hoạt động đào tạo này.

Xem thêm tại link dưới đây:

https://vovworld.vn/vi-VN/khach-moi-cua-vov/trung-tam-ngoai-ngu-mv-gop-mot-nhip-cau-hop-tac-giao-duc-kinh-te-viet-duc-907349.vov