Học viên Vân Anh_Lớp: Wilden

BÀI DỰ THI: CUỘC THI “TTMV TRONG TÔI”

Mã số: 005

Học viên: Vân Anh

Lớp: Wilden

Các bạn có biết định mệnh trong tình yêu là gì không?  Đó là một thứ gì đó rất diệu kì là  mà có thể khiến ta yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên. Hai con người xa lạ đến với nhau bằng những cảm xúc chân thực nhất của cuộc sống hiện thực và cuối cùng nó kết tinh thành một tình yêu vĩnh hằng. Đối với tôi có lẽ tôi với #TTMV cũng vậy!  Chúng tôi đến với nhau chỉ là một lần gặp gỡ tình cờ khi tôi đang ngồi trên ghế nhà trường. Cái độ tuổi với biết bao ước mơ hoài bão đi tìm và chinh phục  bản ngã của chính mình. Đang loay hoay vật lộn với đống sách vở với hy vọng tìm ra cho mình một con đường trải đầy hoa hồng trong tương lai thì TTMV đã dõi đường và giúp tôi có lựa chọn như ngày hôm nay – mong muốn được học tập và làm việc tại Cộng hoà Liên Bang Đức.

Sau hơn một năm học tiếng Đức tại đây có lẽ TTMV đã trở thành một phần trong những năm tháng thanh xuân của tôi. Đó là cả một bầu trời của tuổi trẻ với những nông nổi, bộc trực cùng  tình bạn đầy ngây ngô, trong sáng, một quãng thời gian đẹp đẽ với tuổi trẻ, với những chuyến phiêu lưu qua các cuộc dã ngoại. Đến với mái ấm  TTMV dường như tôi đã có những khoảnh khắc thanh xuân đáng trân trọng!

Tôi bắt đầu học tiếng Đức tại TTMV khi tôi còn là học sinh lớp 12- một cô bé rụt rè ít nói. Gần như lúc nào tôi cũng đều một mình, đi học là về thẳng nhà. Nhưng tiếng Đức đã thay đổi con người tôi. Đúng như Federico Fellini đã từng nói: ” Một ngôn ngữ khác là một cái nhìn khác về cuộc sống”. Tôi đã thực sự thay đổi rất nhiều. Giờ đây ai có thể biết được tôi đã mạnh mẽ ra sao, tự tin như thế nào khi đứng trước đám đông và đặc biệt rất hoà đồng thân thiện với mọi người xung quanh.

Dù lúc đó tôi chỉ đi học một tuần ba buổi vì tôi con phải học văn hoá trên trường THPT. Những tiết học tuy ngắn nhưng để lại trong tôi những giây phút tuyệt vời. Thầy cô bạn bè – những con người từ lạ thành quen, thành thân thương trìu mến đã vun đắp trong tâm hồn tôi những xúc cảm dạt dào để giờ đây họ trở thành một phần máu thịt trong trái tim tôi.

Những tiếng ve rạo rực xôn xao lại mang mùa hè đến. Lúc đó tôi đã phải tạm nghỉ học tiếng Đức hai tháng để tập trung cho kì thi tốt nghiệp THPT. Sau những cố gắng miệt mài tôi đã nhập được tấm bằng tốt nghiệp và tiếp tục quay trở lại học tập tại TTMV.

Những kí để ức đẹp đẽ khiến tôi nhớ mãi là những giờ học của RENE – người thầy luôn ân cần dìu dắt tôi.  Quay lại học tiếng Đức sau một quãng thời gian dài, dường như tôi đã quên gần hết.  Nhưng người thầy với mái tóc dài đặt biệt ấy đã giúp tôi vượt qua tất cả. Những tiết học rộn ràng tiếng cười với thầy những buổi dã ngoại đáng nhớ đều ghi sâu trong trái tim đỏ rực này của tôi. Tiếc là thầy đã phải quay trở lại nước Đức xinh đẹp. Nhưng tôi hy vọng mình sẽ sớm thực hiện được lời hứa với người thầy iu dấu của tôi. (Bí mật nha:))

Bây giờ đây đồng hành cùng chúng tôi trên đoạn đường đầy chông gai để chinh phục được nước đức xinh đẹp ấy còn có Svante.  Một người thầy luôn tích cực  lạc quan và nở nụ cười trên môi, trái ngược với vẻ bên ngoài lạnh lùng ít nói của ông ấy. Những tiết học ôn cùng với thầy chúng tôi như thể hoá thân thành những diễn viên nổi tiếng.

Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được những kí ức tuyệt đẹp ở nơi đây – nơi ươm mầm ước mơ, sự thành công của các bạn trẻ. Được học tập ở đây là sự may mắn và niềm hạnh phúc của tôi. Thầy cô, bạn bè, các anh chị trong văn phòng hay thậm chí là bác bảo vệ họ đều rất thân thiện và rất tốt với tôi. Mỗi ngày tôi đến lớp đều là những giây phút hạnh phúc vui vẻ nhất trong cuộc đời tôi.

Giờ đây đang miệt mài chuẩn bị cho kì thi B1, tôi hy vọng rằng mình cũng như các thành viên mạnh mẽ của Wilden sẽ sớm đạt được những thành quả đáng mong đợi để sớm có thể học tập và làm việc ở nước Đức xinh đẹp. Để không phụ lòng mong mỏi niềm hy vọng của thầy Bùi Quang Hùng nói riêng và tập thể giáo viên cán bộ MV nói chung giành cho chúng ta và cũng sẽ sớm thực hiện được lời hứa với ” Ông tóc dài” nhé Wilden!!

TTMV sống mãi trong trái tim tôi!❤

************************************************************

Wisst ihr, was Schicksal in der Liebe ist? Es ist etwas sehr Magisches, das uns auf den ersten Blick verlieben kann. Zwei Fremde treffen mit den aufrichtigsten Emotionen des wirklichen Lebens aufeinander und es kristallisiert sich schließlich zu einer ewigen Liebe. Für mich vielleicht auch ich mit #TrungtamNgoaingumv TTMV! Wir kamen zufällig zusammen, als ich auf dem Schulstuhl saß. Das Zeitalter mit so vielen Träumen und Ambitionen, das eigene Ego zu finden und zu erobern. Ich kämpfte mit einem Stapel Bücher in der Hoffnung, in Zukunft einen Weg voller Rosen zu finden, als TTMV mir den Weg zeigte und mir half, die Wahl zu treffen, die ich heute habe – den Wunsch in Deutschland zu studieren und zu arbeiten .

Nachdem ich hier über ein Jahr Deutsch gelernt habe, ist TTMV ein Teil meiner Jugendjahre geworden. Es war ein ganzer Jugendhimmel mit Offenheit und unschuldiger und reiner Freundschaft, eine schöne Zeit mit der Jugend, mit Abenteuern durch Picknicks. TTMV ist für mich wie mein Haus, wo ich wertvolle Momente meiner Jugend hatte.

Ich begann Deutsch bei TTMV zu lernen, als ich in der 12. Klasse war, ich war da ein schüchternes kleines Mädchen. Ich war fast immer allein. Aber Deutsch hat mich verändert. Wie Federico Fellini einmal sagte: “Eine andere Sprache ist eine andere Sicht auf das Leben”. Ich habe mich wirklich sehr verändert. Es ist unglaublich, wie stark ich bin, wie selbstbewusst ich vor einer Menschenmenge stehe und vor allem sehr gesellig und freundlich mit den Menschen um mich herum.

Obwohl ich damals nur dreimal pro Woche zur Schule ging, weil ich im Gymnasium Kultur studieren musste, obwohl der Unterricht kurz war, hinterließ er mir tolle Momente. Lehrer und Freunde – Menschen von fremd über vertraut bis liebevoll, haben in meiner Seele so viele Emotionen genährt, dass sie jetzt ein Teil meines Herzens geworden sind.

Die pulsierenden Zikaden bringen den Sommer wieder. Damals musste ich zwei Monate vom Deutschlernen pausieren, um mich auf das Abitur zu konzentrieren. Nach harter Anstrengung machte ich mein Diplom und studierte weiter an der TTMV.

Schönen Erinnerungen, an die ich mich für immer erinnern werde, waren die Lektionen von Rene – dem Lehrer, der mich immer freundlich anleitete. Nachdem ich nach langer Zeit wieder Deutsch gelernt habe, schien es,  dass ich das meiste vergessen hatte. Aber der Lehrer mit diesem besonderen langen Haar hat mir durch das alles geholfen. Der Unterricht voller Lachen mit dem Lehrer und die unvergesslichen Picknicks sind tief in mein rotes Herz eingeprägt. Leider musste er ins schöne Deutschland zurückkehren. Aber ich hoffe, dass ich mein Versprechen an meinen geliebten Lehrer bald erfüllen werde. (Es ist ein Geheimnis :)))

Jetzt begleitet uns Svante auf dem dornigen Weg, das schöne Deutschland zu erobern. Ein Lehrer, der immer positiv und optimistisch ist und ein Lächeln im Gesicht hat, im Gegensatz zu seinem kalten und ruhigen Äußeren. Unterrichten mit ihm sind wie die Verwandlung in berühmte Schauspieler.

Vielleicht werde ich die schönen Erinnerungen hier nie vergessen – wo die Träume und der Erfolg junger Menschen gepflegt werden. Hier zu studieren ist mein Glück. Lehrer, Freunde, Geschwister im Büro oder auch der Hausmeister sind sehr freundlich und sehr nett zu mir. Jeder Tag, an dem ich zum Unterricht gehe, ist der glücklichste Moment meines Lebens.

Jetzt, wo ich fleißig an der Vorbereitung auf die B1-Prüfung arbeite, hoffe ich, dass ich und die starken Mitglieder der Wilden bald die gewünschten Ergebnisse erzielen, damit wir bald im schönen Deutschland studieren und arbeiten können, um die Hoffnung von Herrn Bui Quang Hung im Besonderen und der MV-Mitarbeiter im Allgemeinen nicht zu enttäuschen und unser Versprechen an “Herr Lange Haare” bald einzulösen!

Lebe TTMV für immer in meinem Herzen!!!