ẤM ÁP NGHĨA TÌNH – HỌC VIÊN TTMV TẠI ĐỨC

Nghĩa tình nhiều khi không chỉ thể hiện bằng lời nói mà còn bằng những hành động cụ thể.
Giữa mùa hè đổ lửa năm nay, 11 bạn trẻ từ Trung tâm Ngoại ngữ TTMV Hà Tĩnh đã bay sang MV theo chương trình hợp tác giữa Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế bang MV và tỉnh Hà Tĩnh.
Các bạn ra đi từ mảnh đất miền Trung nắng nóng nên không thể hình dung ra mùa đông vùng đông bắc Đức lạnh và gió như thế nào.
Trong thời gian ba tháng học nâng cao tiếng Đức, các bạn đã kết thúc thành công và bắt đầu học nghề tại Tập đoàn Medigreif (Greifswald), ME-LE (Torgelow) và Bệnh viện tp Karlsburg.
Vừa qua các cơ sở đào tạo đã cùng Câu lạc bộ Rotery Club Anklam, Lios-Club Greifswald, Quỹ tín dụng Vorpommern đã quyên góp mua tặng các em những bộ quần áo ấm mùa đông khi thấy các em mặc không đủ ấm khi đông về.
Ngày 26/10 vừa qua tại Tập đoàn Medigreif các bạn trẻ đã nhận từ tay những người bạn Đức tấm áo nghĩa tình.
Bà Katja Enderlei, Giám đốc điều hành Medigreif nói „Dự án hợp tác này đã đem đến cho tất cả các bên liên quan những kinh nghiệm mới và lý thú. Những tháng đầu các bên đã học hỏi nhiều lẫn nhau, cả từ việc thời tiết ở bang MV khác xa ở quê nhà“.
Còn Quốc vụ khanh TS Stefan Rudolph, người chủ trì Dự án hợp tác này thì viết trong thư gửi ĐS Nguyễn Minh Vũ (Berlin) và ĐS Nguyễn Hữu Tráng (Hà Nội) „Chúng tôi rất tự hào về những chàng trai, cô gái Việt Nam, họ học tập chăm chỉ và được tất cả mọi người yêu mến và đánh giá cao. Các doanh nghiệp của chúng tôi đã ôm họ vào lòng“./.
Tin: từ Bộ Kinh tế-Lao động và Y tế bang Mecklenburg-Vorpommern
Ảnh: Rene´ Becker (từ MV)